Hướng dẫn thi công vữa tự san phẳng

- Vệ sinh sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất bề mặt sàn bê tông cần thi công vữa tự san phẳng

- Làm ẩm bề mặt sàn bê tông đến bão hòa nước nhưng không để đọng nước trước khi thi công vữa tự san phẳng
- Vữa tự san phẳng có thể được trộn bằng máy trộn có cánh khuấy hoặc máy trộn vữa theo tỷ lệ: 1kg vữa khô trộn với 0,17 đến 0,20 lít nước. Lựa chọn tỷ lệ nước dùng cho phù hợp. Thành phần bột được thêm dần vào lượng nước đã lường trước và trộn cho tới khi hỗn hợp vữa đạt độ đồng nhất. Thời gian trộn từ 4 đến 5 phút.

- Các bề mặt gốc xi măng yếu phải được loại bỏ hoặc phải được gia cường bằng sản phẩm vữa sửa chữa hai thành phần.
- Các vết nứt vỡ trên bề mặt cần được sửa chữa bằng keo sửa chữa vết nứt 

- Thi công lớp lót để tăng tính kết dính giữa nền bê tông và lớp vữa tự san phẳng bằng phụ gia kết nối Latex theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Rót vữa tự san phẳng ra mặt sàn sau khi thi công lớp lót phụ gia kết nối Latex khoảng 30 phút, dùng bàn bả răng cưa để gạt vữa, sau đó dùng lu gai để khử khí bề mặt, vữa tự san phẳng sẽ điền đầy các vị trí lồi, lõm và tự san tạo lên bề mặt nhẵn và cách ẩm.

- Nếu cần bù cốt cao độ cho sàn với bề dày > 2cm, có thể thi công lớp bù cốt cao độ bằng vữa tự chảy mác cao trước khi thi công vữa tự san phẳng. Quy trình thi công lớp bù cốt cao độ bằng vữa tự chảy mác cao tương tự như vữa tự san phẳng, cần vệ sinh sạch bề mặt sàn, quét lớp phụ gia kết nối Latex và sau đó thi công lớp vữa tự chảy mác cao.
- Vệ sinh, rửa sạch các dụng cụ bằng nước ngay sau khi sử dụng.
- Thời gian để đi lại và thi công các lớp vật liệu khác bên trên từ 24 - 48 giờ.
- Dưỡng ẩm ít nhất 1 ngày sau khi thi công vữa.

Bài viết liên quan