Lựa chọn sản phẩm xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông

Sàn bê tông, một khái niệm quá quen thuộc với bất kỳ ai. Tuy nhiên chúng ta lại luôn có những đòi hỏi khác nhau đối với sàn bê tông của mình. Điều này là một lẽ tự nhiên và càng bình thường khi mà công nghệ ngày càng phát triển đáp ứng ngày càng tốt những nhu cầu ngày càng cao của con người.
Hiện nay chúng ta có quyền đòi hỏi một sàn bê tông như ý đối với mỗi công trình. Đã qua rồi cái thời của nền bê tông thô với một màu xám xit, dễ bám bẩn, bông tróc, bụi bặm, thi công lâu. Xu hướng sàn bê tông hiện nay là những sàn bê tông sáng sang trọng, chịu mài mòn, chống rêu mốc, rực rỡ màu sắc mà lại an toàn với sức khoẻ.
Và thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tăng cứng sàn giúp bạn đạt được những yêu cầu trên theo ba dòng chính là bột xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener, sơn sàn bê tông epoxy, và chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid,... Mỗi dòng sản phẩm tăng cứng sàn lại có hàng trăm sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những ưu nhược điểm khác nhau.
Vậy liệu bạn có biết công trình bạn nên sử dụng và lựa chọn sản phẩm tăng cứng sàn nào không?
Với kinh nghiệm của mình, Công Ty Sản Xuất Vật Liệu Silicat Xây Dựng Long Bình xin chia sẻ một vài knh nghiệm, thông tin lựa chọn sản phẩm tăng cứng sàn bê tông thuộc các dòng sản phẩm kể trên:
1. Thông tin lựa chọn bột xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener
Hình 1. Bột xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener
Có khá nhiều khái niệm về bột xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông, trong bài viết này chúng tôi muốn các bạn hiểu chúng là những sản phẩm, hoá chất được sử dụng lúc bê tông chưa định hình (bê tông còn tươi).
Những sản phẩm này thường có dạng bột rắc khô vào bê tông lúc trộn. Nhìn chung ưu điểm của sản phẩm này là thi công khá nhanh, không tốn kém chi phí thời gian mấy bởi việc thi công này kết hợp việc đổ sàn của bạn. Bên cạnh đó một vài sản phẩm cũng có một vài tính năng kết hợp như là chống thấm, chống bụi. Sản phẩm này thật sự đơn giản vì:
Thứ nhất, việc kết hợp thi công sản phẩm này với hoạt động đổ sàn là một ý tưởng không hoàn mỹ. Bê tông sau khi sử dụng sản phẩm này thường giữ nguyên màu sắc xám xịt của nó. Tất nhiên, một số nhà sản xuất cố khắc phục hạn chế này bằng các sản phẩm có màu.
Thứ hai, tính tăng cứng và gia cố sàn bê tông của bạn là đặc tính tất yếu của sản phẩm tuy nhiên sản phẩm cuối không thoả mãn một số khách hàng. Một số người chưa thoả mãn với bề mặt sàn bê tông sau khi thi công vì vậy họ phải sử dụng thêm dịch vụ mài sàn công trình sau khi công trình hoàn tất.
Chúng tôi đánh giá, bạn nên lựa chọn sản phẩm tăng cứng sàn này cho một số công trình như nhà kho, sân, xưởng cơ khí,...
2. Thông tin cho lựa chọn sản phẩm là sơn sàn bê tông epoxy

Hình 2. Sơn sàn bê tông epoxy
Đây là một sản phẩm sử dụng cho sàn khi mà sàn của bạn đã định hình, mặt bê tông đã cứng và khô (thực tế bạn phải chắc chắn việc này khi thi công), vì vậy để có một sản phẩm hoàn chỉnh bạn cần thêm thời gian.
Việc sử dụng sơn sàn bê tông epoxy cho sàn bê tông đem lại nhiều lợi ích. Sơn epoxy lột xác hoàn toàn cho sàn bê tông của bạn. Một sàn bê tông bóng sáng đầy sang trọng và chuyên nghiệp, chống bụi, chống rêu mốc, kháng khuẩn, an toàn với sức khoẻ, dễ vệ sinh lau chùi là kết quả được đem lại cho sàn bê tông của bạn. Ngoài ra, sơn epoxy cho bạn cơ hội sáng tạo không giới hạn về sàn bê tông của bạn bởi sản phẩm này vô cùng đa dạng về màu sắc, độ bền cao nhưng lại dễ sửa đổi.
Tuy nhiên cũng có một số lưu ý chọn như sau:
Thứ nhất, thực chất việc sử dụng sơn epoxy cho sàn là tạo một lớp phủ thêm lên trên bề mặt bê tông. Những sàn bê tông phải chịu trọng tải lớn, bị mài mòn thường xuyên và liên tục như bãi xe, xưởng máy lớn thì có thể giải quyết bằng việc tăng độ dày lớp sơn nhưng lại làm gia tăng chi phí.
Thứ hai, tay nghề của đội ngũ thi công là vấn đề bạn cần quan tâm vì thực chất việc sử dụng sơn epoxy cho sàn là tạo một lớp phủ thêm lên trên bề mặt sàn vì vậy tính liên kết giữa sàn với sơn là phải tốt.
Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm tăng cứng sàn này cho một số công trình như nền sàn nhà ở, văn phòng, công ty, khu vui chơi, mua sắm...
3. Thông tin cho lựa chọn chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid

Hình 3. Chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid
Chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid thực chất là một dòng sản phẩm thi công gia cố sàn bê tông dạng lỏng. Sản phẩm được thi công trực tiếp lên bề mặt bê tông bằng cách phun, bay cào hoặc chổi quét. Hỗn hợp này sẽ thẩm thấu vào bê tông và tương tác với xi măng để đông cứng mặt sàn.
Chứng tôi nghĩ tất cả khách hàng sử dụng chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid sẽ quên đi sàn bê tông của mình sau khi chúng được sử dụng LB-Hardener Liquid vì sản phẩm này đem lại cho sàn bê tông độ bóng, vẻ đẹp thẩm mỹ, chống bong tróc, chống bụi, tăng cứng sàn, độ bền.
Thực chất của việc sử dụng sản phẩm này là biến đổi hoàn toàn sàn bê tông của bạn từ nội tại chứ không phải từ bên ngoài mà lại giữ vững được một số đặc tính quan trọng đó là độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ. Sàn bê tông LB-Hardener Liquid càng lâu lại càng bóng sáng. Hay nói cách khác là chúng mãi bền đẹp theo thời gian.
Sàn bê tông LB-Hardener Liquid chắc chỉ hỏng khi bạn cố gắng để đập nát nó mà thôi. Bên cạnh những ưu điểm thì bạn cũng nên quan tâm một số khía cạnh sau:
Thứ nhất, hãy nên sử dụng chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid cho sàn của bạn khi chúng đã cứng và khô, bởi lẽ LB-Hardener liquid là hoá chất làm cứng bê tông bằng các phản ứng hoá học. Bê tông hấp thụ nó tốt hơn khi nó cứng và khô.
Thứ hai, nên chú trọng khâu chuẩn bị bề mặt sàn trước khi thi công (vệ sinh, dặm vá bề mặt). Bạn không muốn đập sàn sau khi thi công xong đâu.
Chúng tôi kiến nghị dùng chất lỏng xoa nền tăng cứng mặt sàn bê tông LB-Hardener Liquid này cho mọi công trình.

Bài viết liên quan